Hội nghị Tổng kết Đảng bộ xã Ea Ly năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 14/1/2021, Đảng ủyEa Ly tổ chức Hội nghị tổng kết Đảng bộ xã năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thường vụ phụ trách địa bàn; đồng chí Nguyễn Hồng Phong - UV.BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đa - Huyện ủy viên, Phó ban Tổ chức Huyện ủy cùng tập thể Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng các hội đoàn thể, cấp ủy các chi bộ và cán bộ, công chức, người lao động của xã Ea Ly.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết Đảng bộ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Hội nghị đã đánh giá một cách khách quan những nỗ lực mà Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo điều hành trong năm qua. Năm 2021, là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với cả nước nói chung và xã Ea Ly nói riêng như sự khắc nghiệt của thời tiết và đặc biệt là tác động nghiêm trọng, chưa từng có của đại dịch Covid-19 gây ra.  Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện; sự năng động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất của tập thể Đảng ủy, sự điều hành linh hoạt của UBND xã, sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả, quyết liệt của Mặt trận và các đoàn thể, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực các tầng lớp nhân dân, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, Xã Ea Ly đã cơ bản giữ vững được vùng xanh, kiểm soát được dịch bệnh, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển KT-XH. Cùng với cả huyện, xã Ea Ly đã tích cực, chủ động và sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và đã đạt được những kết quả quan trọng, tích cực, được nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, có 10/14 tiêu chí đạt và vượt chỉ tiêu đề ra nổi bật như thu ngân sách địa phương đạt 124,1% so với dự toán huyện giao, đạt 106,4% so với dự toán HĐND xã giao; công tác quản lý nhà nước về đất đai – TNMT được quan tâm chỉ đạo, kết quả đã chuyển cấp huyện giải quyết 305/300 hồ sơ cấp giấy đạt 101,66% so với kế hoạch. Công tác tiêm phòng vacxin đạt 4.380/4510 người, trong đó mũi 1 đạt 97,11%, mũi 2 đạt 72,6%, trẻ em dưới 18 tuổi  đã tiêm 520/707 người đạt 73,55%; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục đạt được những chuyển biến tích cực, Công tác phát triển đảng viên đạt 112,5% chỉ tiêu trên giao, An ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội ổn định, Giao quân đạt 100%, hoàn thành 80% việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã…Đặc biệt là lãnh đạo thành công cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội HLHPN xã, Hội Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2021-2026….

Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ, Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn đang còn tồn tại như: năng suất, chất lượng một số cây trồng giảm so với cùng kỳ; còn 4/10  tiêu chí chưa đạt kế hoạch đề ra; công tác thi công các tuyến đường giao thông nông thôn còn chậm tiến độ; kế hoạch thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư sau chợ Ea Ly còn chậm so với kế hoạch của huyện; vẫn còn tình trạng người dân lấn chiếm đất do xã quản lý; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế giảm mạnh; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm chưa nhiều; vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra; công tác tuyên truyền pháp luật chưa đạt yêu cầu, công tác kiểm tra giám sát của đảng còn chậm so với kế hoạch….

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thường vụ phụ trách địa bàn đã có phát biểu chỉ đạo, đề nghị tập thể Đảng bộ trong năm tới tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phối hợp chặt chẽ, thẳng thắn đối mặt với các tồn tại hạn chế, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đề ra biện pháp giải quyết triệt để các vấn đề còn tồ đọng như việc quản lý mỏ đất 4A, khu dân cư 2/4, Công viên cây xanh...và các chỉ tiêu chưa đạt trong năm 2021. Bên cạnh đó, phải giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất một lòng trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành hoạt động tại địa phương. Hội nghị cũng được nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận của cấp ủy các chi bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động với một quyết tâm chính trị cho năm 2022 hoàn thành nhiệm vụ với một kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Chí Hiền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng ủy cũng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, UBND xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021./.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị.