HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2020 – 2025 VÀ SƠ KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023.

Sáng ngày 23/6/2023 tại Hội trường UBND xã Ea Ly, Đảng ủy xã Ea Ly đã tổ chức “Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023” nhằm đánh giá tình hình, kết quả nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung nhằm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khúc – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Ksor Y Phao – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Ksor Y Tin – Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trương Thị Thu Hà – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các hội đoàn thể, trường học, trạm y tế, cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách của toàn xã, cấp ủy các chi bộ trực thuộc

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí đảng viên được nghe đồng chí Hoàng Đình Năm – PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Hoàng Đình Năm – PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã báo cáo tới toàn thể hội nghị

Báo cáo nêu rõ trong nửa đầu của nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ luôn đoàn kết thống nhất, thực hiện theo quy chế hoạt động, phân rõ trách nhiệm của từng đồng chí lãnh đạo, tạo được sự đồng thuận nhất trí cao. Kết quả đạt và vượt các chỉ tiêu như: Tổng diện tích gieo trồng đạt 121,76% so với năm 2020; Thu ngân sách đạt 122,81% so với chỉ tiêu Nghị quyết; Giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế,  giữ vững 100% thôn, buôn văn hóa; Tỷ lệ bò lai chiếm 95.84 % tổng đàn; Giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và hàng năm có 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu giao hàng năm. Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Tuy nhiên cũng còn một số chỉ tiêu chưa đạt cần tập trung nguồn lực, phát huy các thế mạnh cũng như tìm giải pháp, phương hướng thực hiện với  quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Sương báo cáo Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Sương báo cáo Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023. Trong báo cáo đã khẳng định nỗ lực mà Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo điều hành trong 06 tháng đầu năm. Báo cáo cũng nêu rõ những tồn tại, hạn chế khó khăn đồng thời  đặt ra các giải pháp, phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nghe các ý kiến trao đổi của cấp ủy các chi bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động với một quyết tâm chính trị cho năm 2023 hoàn thành nhiệm vụ, đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra với một kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Khúc - Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và góp ý Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khúc - Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đã có phát biểu ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng bộ, mong muốn trong thời gian tới của tập thể Đảng bộ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, bên cạnh đó cần thực hiện đồng bộ các giải pháp để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, hạn chế và hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt trong Nghị quyết Đảng bộ./.

VPĐU