Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng Đảng.

Thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Ea Ly khóa VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác.

Đồng chí Hoàng Đình Năm – PBT TT Đảng ủy, CT. HĐND xã

báo cáo tại Hội nghị

Sáng ngày 07/4/2023, Đảng ủy xã Ea Ly tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề về công tác xây dựng đảng. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khúc – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, về phía Đảng ủy xã Ea Ly có các Đồng chí: Trương Thị Thu Hà – HUV, Bí thư Đảng ủy, Hoàng Đình Năm - Phó Bí thư TT Đảng ủy; Các đồng chí Đảng ủy viên; Bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, đảng viên phụ trách chi bộ.

Đối với chuyên đề về công tác xây dựng đảng, Hội nghị được nghe đồng chí Hoàng Đình Năm – PBT TT Đảng ủy, CT. HĐND xã báo cáo tình hình xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên. Trong đó, nêu rõ thực trạng công tác xây dựng tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên trên địa bàn xã từ đó đưa ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế đang tồn tại.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí tham dự thảo luận sôi nổi những vấn đề, hạn chế của chi bộ đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong đó đi sâu vào vấn đề tạo nguồn đảng viên, xem đây là nhiệm vụ chính cần được chú trọng của Đảng ủy nói chung và chi bộ nói riêng trong thời gian tới, ngoài ra công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên cũng được đề cao nhất là trong thời đại mới, thời đại của hội nhập và phát triển.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Khúc – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Đồng chí Nguyễn Văn Khúc – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đánh giá cao về công tác tổ chức hội nghị chuyên đề của Đảng ủy xã đồng thời mong muốn Đảng ủy xã tiếp tục khắc phục những khó khăn bên cạnh đó các đồng chí đảng ủy viên tiếp tục hướng dẫn cho các chi bộ thực hiện đúng theo quy định, điều lệ, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, bám sát tình hình thực tế chi bộ. Quan tâm, chỉ đạo làm tốt công tác chống các quan điểm sai trái, thù địch của thế lực chống phá. Thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các đảng viên vi phạm, kịp thời chấn chỉnh, sàng lọc, làm sạch tổ chức đảng.

Kết thúc chuyên đề, đồng chí Đồng chí Trương Thị Thu Hà – BT TT Đảng ủy xã định hướng hội nghị cũng như các chi bộ trong việc tổ chức thảo luận, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng, nhận thức, hiểu rõ ý nghĩa của chuyên đề về công tác xây dựng đảng đồng thời mong muốn cấp ủy các chi bộ trực thuộc chủ động nắm tình hình tư tưởng đảng viên trong chi bộ. Tăng cường đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, thực hiệc đúng theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Các chi bộ cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề tạo nguồn đảng viên, chú trọng chất lượng hơn số lượng.

VPĐU