A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp phòng chống đuối nước miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea Ly

Để nâng cao kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Sáng ngày 02/8/2022, Ban Chỉ đạo hè xã Ea Ly năm 2022 tổ chức Khai giảng lớp phòng chống đuối nước miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Đình Năm – P. Bí thư Đảng ủy; đồng chí Huỳnh Văn Hùng - P. Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hè năm 2022; đồng chí Nguyễn Thanh Hợi – Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo hè năm 2022; cùng các thầy cô giáo dạy bơi và 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã tham gia lớp học. 

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Huỳnh Văn Hùng - P. Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo hè năm 2022 nhấn mạnh: trước thực trạng đuối nước xảy ra nhiều trong giai đoạn nghỉ hè của các em học sinh, các bậc phụ huynh, nhà trường, các tổ chức cần có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn đuối nước. Một trong số đó dạy cho các em kĩ năng bơi và kiến thức xử lí khi gặp đuối nước là rất quan trọng và hiệu quả. Đồng chí mong muốn các em học sinh sau khi tham gia khóa học lần này, sẽ có một kì nghỉ hè đáng nhớ, 100 % các em đều có thể bơi lội, nắm được các kỹ năng tự bảo vệ và phòng tránh đuối nước.

Được biết, tham gia khóa học các em học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ thuật bơi lội, ý nghĩa tác dụng của bơi lội cự ly và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước. Qua đó,góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho thiếu nhi trong huyện; tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện  kỹ năng thực hành xã hội tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm do đuối nước gây ra.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Văn Khoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Giới thiệu UBND Tỉnh
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 49