Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022

Sự kiện Giờ Trái đất (EH) là một hoạt động truyền thông thường niên được khởi xướng bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Hành động tự nguyện này bắt đầu bằng hành động biểu trưng là tắt đi những ánh sáng, thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ và sẽ được tiếp nối bằng những hành động yêu Trái đất trong suốt thời gian tiếp theo.

Năm nay để hưởng ứng các hoạt động giờ trái đất, người dân tham gia, hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện không cần thiết trong khoảng thời gian từ 20h30’ đến 21h30’ thứ Bảy, ngày 26/3/2022. Trong khoảng thời gian này cũng sẽ thực hiện tắt bớt đèn đường, đèn trang trí, đèn quảng cáo tại các điểm công cộng như: Các tòa nhà, khu vui chơi công cộng, một số biển hiệu quảng cáo ngoài trời... Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 sẽ góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát trỉển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.