Phú Yên tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 15/6/2021, Sở giao thông vận tải tỉnh Phú Yên đã ban hành Công văn số 867/SGTVT-QLVTPT&NL về tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô từ Phú Yên đi Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên thông báo đến các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn tỉnh khuẩn trương thực hiện một số nội dung như sau:

1. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách

- Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ tỉnh Phú Yên đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, bắt đầu từ 00 giowf00 ngày 16/6/2021 đến khi có thông báo mới.

- Đối với các tuyến vận tải hành khách từ Phú Yên đi tỉnh Bình Dương, không chở quá 50% sức chứa và không quá 20 người/ chuyến; các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch giảm tầng suất, hạn chế số lượng phương tiện bố trí giãn cách và thực hiện thông điệp "5K" cuẩ Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tiếp xúc, không tụ tập, khai báo y tế; và phải thực hiện khai báo y tế theo quy định( khai báo điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone,...), thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các quy định phòng dịch của địa phương nơi đến.

- Chủ Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các biện pháp, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị khi vận chuyển hành khách.

- Ghi chép đầy đủ các thông tin hành khách; cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe hàng ngày khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết trong công tác, phòng chống dịch Covid-19.(lưu trữ danh sách hành khách tối thiểu 21 ngày)

2. Đối với bến xe: Thực hiện nghiêm túc việc xác nhận khi xe ra vào bến về số lượng hành khách, việc lưu trữ về danh sách hành khách của đơn vị vận tải, tuyệt đối khoogn cho xe xuất bến khi không thực hiện đúng các quy định tại mục 1.

3. Phòng Quane lý vận tải, phương tiện và người lái:

Thường xuyên cập nhật, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài tỉnh để tham mưu kịp thời Lãnh đạo Sở triển khai các văn bản của cơ quan cấp trên trong phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức, quản lý hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnhđảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu: Vừa chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh vận tải.

4. Giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải:

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị vận tải, bến xe khách và phương tiện vận chuyển hành khách.

- Chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp  với các lực lượng chức năng để kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Sở Giao thông vận tải thông báo đến các đơn vị vận tải biết  và triển khai thực hiện