A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình chăn nuôi heo hiệu quả của anh Chu Văn Thảo xã Ea Ly

Đó là mô hình nuôi heo thành công của anh Chu Văn Thảo, thôn Tân Lập, xã Ea Ly, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Cách làm của anh đã phần nào thay đổi tư duy phát triển kinh tế tại địa phương.

          Theo tìm hiểu của chúng tôi, với sự nhiệt huyết và hoài bão làm giàu trên mảnh đất miền núi Ea Ly, anh Thảo quyết tâm đầu tư phát triển chăn nuôi heo theo hướng công nghiệp. Dám nghĩ, dám làm, năm 2015 anh Thảo đi tham quan học hỏi nhiều mô hình chăn nuôi heo trong và ngoài tỉnh. Sau khi đã trang bị vốn kiến thức chăn nuôi, anh Thảo vay ngân hàng gần 50.000.000 triệu đầu tư trên diện tích đất nhà, lắp đặt các trang thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ cho việc chăn nuôi như: hệ thống điều hòa làm mát; hệ thống hầm bioga, theo quy trình khép kín, sạch bệnh và không sử dụng chất kháng sinh gây hại đến sức khỏe con người …. cho đến nay mô hình nuôi heo của anh có 50 con heo thịt, cho thu nhập 40-50 Triệu/năm.

Hình ảnh thực tế mô hình chăn nuôi heo của anh Chu Văn Thảo

          Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Thảo chia sẻ, “việc nuôi heo là công việc không phải mới lạ gì, nhưng để nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao thì không phải ai cũng có thể làm được. Để chăn nuôi lợn phát triển ổn định, ít bị dịch bệnh, luôn phải tìm tòi, học hỏi từ những người đi trước về kinh nghiệm; tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi do xã, huyện, tỉnh tổ chức. Mặt khác, phải chủ động trong việc tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn heo có quy trình chăn nuôi hợp lý, đảm bảo vệ sinh thú y chuồng trại”.

          Cho hiệu quả kinh tế cao, mô hình nuôi heo theo hướng công nghiệp của anh Thảo gần đây được nhiều người ở trong và ngoài xã đến tham quan, học tập kinh nghiệm. Anh Thảo cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người để cùng nhau phát triển kinh tế. Ngoài phát triển kinh tế, anh Thảo còn là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Lập luôn gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Bên cạnh đó anh còn tham gia các tổ chức đoàn thể trong thôn, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân hăng hái tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi để mọi người cùng học tập, noi theo.

Anh Chu Văn Thảo được Đảng bộ xã Ea Ly trao bằng khen năm 2021

          Theo ông Hoàng Đình Năm Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Ea Ly “Xã luôn khuyến khích những hộ nuôi theo hình thức trang trại có hiệu quả. Mô hình nuôi khép kín, nếu vệ sinh chuồng trại đúng quy trình thì vật nuôi không mắc bệnh, thịt đạt tiêu chuẩn theo quy định. Đó là mục tiêu mà ngành chăn nuôi xã Ea Ly đang hướng đến”.

VPĐU


Tác giả: Phạm Văn Khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giới thiệu chung
Giới thiệu UBND Tỉnh
Tin tức - Sự kiện
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
website hoạt động có ổn định
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 46