XÃ EA LY TỔNG KẾT THỰC HIỆN CÔNG TÁC LÂM NGHIỆP NĂM 2023

Sáng ngày 27/02/2024 UBND xã Ealy tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện công tác lâm nghiệp năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị có:

- Đ/c Bùi Văn Dự, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã

- Đ/c Hoàng Đình Năm - Chủ tịch UBND xã

Và các ban, ngành đoàn thể, các thôn, buôn, đơn vị trường học, trạm y tế, cán bộ kiểm lâm địa bàn xã cùng về tham dự hội nghị.

Bắt đầu hội nghị Văn phòng UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác lâm nghiệp năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 với những nội dung nổi bật sau:

Về kết quả thực hiện công tác lâm nghiệp năm 2023: UBND xã đã hường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra lâm sản và phòng cháy, chữa cháy rừng 81 đợt, phát hiện và lập biên bản 02 vụ vi phạm hành chính về lĩnh vực lâm nghiệp. Trong đó có 01 vụ về hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích 2600m2, 01 vụ về hành vi tàng trữ lâm sản trái pháp luật với khối lượng tạm giữ 0,92m3. Công tác tuyên truyền, xã đã phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Sông Hinh tổ chức tuyên truyền bằng loa phát thanh trực tiếp 36 đợt/496 lượt người tham dự; Ký cam kết với 136 người về thực hiện bảo vệ rừng. Công tác phòng cháy chữa cháy: UBND xã đã kiện toàn, củng cố ban chỉ huy, tổ, đội bảo vệ rừng, xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng theo Nghị định 156, xây dựng kế hoạch, quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, duy trì hoạt động theo quy chế phối hợp đã ký giữa Công an - Quân sự - Kiểm lâm...

Bên cạnh kết quả đạt được nêu trên, tại hội nghị bộ phận lâm nghiệp xã cũng đã nêu ra những hạn chế tồn tại trong việc thực hiện công tác lâm nghiệp năm 2023 như: tình hình phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác vận chuyển, mua bán, chế biến lâm sản trái pháp luật còn xảy ra, chưa ngăn chặn triệt để, nhất là hành vi phá rừng. Lực lượng tổ chức kiểm tra, truy quét còn thiếu và hạn chế nên công tác kiểm tra chưa được thường xuyên

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Hội nghị cũng đưa ra được những nhiệm vụ quan trọng để công tác quản lý lâm nghiệp trong năm tới sẽ đạt hiệu quả cao: Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của Ban chỉ huy, tổ kiểm tra liên ngành, xây dựng kế hoạch quản lý, bảo vệ và PCCC rừng, tăng cường kiểm tra ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, khai thác, vận chuyển, kinh doanh lâm sản trái phép. Tổ chức triển khai thực hiện tốt trách nhiệm quản lý Nhà nước về rừng, tăng cường công tác kiểm tra, hương dẫn trồng, chăm sóc rừng, phát dọn thực bì, đẩy mạnh tuyên truyền , thông tim, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ rừng rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức của người dân.

Cuối hội nghị, UBND xã đã thực hiện công tác trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt được những thành tích xuất sắc trong bảo vệ rừng năm 2023

Đ/c Hoàng Đình Năm trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác lâm nghiệp năm 2023

Nhung VH-TT