Sáng ngày 29/7/2022 , Hội Nông dân – Hội LHPN xã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hội viên, nông dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

Tại Hội nghị, hội viên, nông dân đã được cán bộ BHXH huyện tuyên truyền, đối thoại trực tiếp, những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT (sửa đổi), những văn bản, chủ trương, chính sách mới được áp dụng năm 2022; những vấn đề còn thắc mắc, bất cập trong thực hiện Luật BHXH, BHYT... Qua đó giúp hội viên, nông dân hiểu rõ hơn về BHYT, BHXH là một chính sách xã hội mang tính nhân văn, chia sẻ cộng đồng, góp phần chăm sóc sức khỏe, đỡ được gánh nặng chi phí khi không may bị ốm đau, bệnh tật, nhất là các bệnh hiểm nghèo, vượt qua những khó khăn về kinh tế. Thông qua đối thoại trực tiếp, đã kịp thời giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc khám, chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế; việc tham gia BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện,... hiểu hơn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, đồng thời nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân hiểu rõ hơn về  quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng nhanh diện bao phủ BHYT, BHXH cho hội viên, nông dân trên địa bàn xã.

Võ Tấn Bảy

Một số hình ảnh tại Hội nghị: