Trao giấy chứng nhận Sinh hoạt tôn giáo tập trung: Điểm nhóm sinh hoạt Phật giáo tại thôn 2/4, xã Ea Ly

Thực hiện Luật Tín ngưỡng tôn giáo ngày 18/11/2016; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính Phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Quyết định số 199/QĐ-BNV ngày 31/01/2018 của Bộ Nội vụ; Quyết định số 1171/QĐ-UBND ngày 08/6/2018 của UBND tỉnh Phú Yên  về việc công bố danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung của Hòa thượng Thích Đồng Tiến - trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Phú Yên. UBND xã đã thực hiện tiếp nhận hồ sơ theo quy định, tiến hành kiểm tra và xem xét hồ sơ theo đúng quy định của Pháp luật.

Ngày 01/8/2022 UBND xã đã cấp giấy chứng nhận  đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho điểm nhóm sinh hoạt phật giáo tại thôn 2/4, xã Ea Ly.

Đồng chí Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã, trao giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho Thượng tọa Thích Quảng Huy - Trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện Sông Hinh.

Theo nội dung giấy chứng nhận: Điểm nhóm sinh hoạt Phật giáo tại thôn 2/4, xã Ea Ly.

- Địa điểm sinh hoạt: Tại nhà riêng bà Nguyễn Thị Cận, thôn 2/4, xã Ea Ly.

- Số lượng người tham gia sinh hoạt: 200 người.

- Nội dung sinh hoạt: Tụng kinh, sám hối vào các ngày 01, 11 và 15 âm lịch hàng tháng. Các ngày lễ trọng: Phật Đản, Vu Lan, Vía Quan Âm, Vía Phật Di Đà, Tết Nguyên đán.

- Họ tên người đại diện: Ông Lê Kim Hoàng, sinh năm 1972, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Sông Hinh( thượng tọa Thích Quảng Huy)

- Thời gian sinh hoạt: Tung kinh sám hối: từ 19 giờ 00 phút đến 21 giờ 00 phút.

- Các ngày vía: từ 10 giờ 00 phút đến 12 giờ 00 phút.

Đại diện điểm nhóm sinh hoạt Phật giáo cam kết thực hiện đúng theo quy định của Pháp Luật, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy và các quy định khác của địa phương.

Văn Hùng

Tác giả: Huỳnh Văn Hùng